Kiến thứ sức khỏe

5 liều thuốc bất ngờ nhờ việc ngủ trên sàn

Chúng ta vẫn thường nghĩ nằm ngủ trên sàn nhà rất dễ bị nhiễm lạnh và nhiễm bệnh. Nhưng các nhà khoa học nhận định thói quen này lại rất tốt cho sức khỏe. Thói quen này cũng có thể chữa chứng khó chịu và đau nhức cơ thể chỉ chưa đầy 30 phút nằm ngủ.

Mặt khác, ngủ trên sàn nhà mỗi ngày sẽ ngăn ngừa được nhiều vấn đề liên quan đến xương, cơ và máu. Bởi thói quen tốt này sẽ giúp việc lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo những người bị chấn thương hoặc có vấn đề về xương không nên thực hiện việc này.

Trang Boldsky đã liệt kê những lợi ích về sức khỏe nhờ ngủ trên sàn nhà như sau:

Thư giãn hoàn toàn

B5 liều thuốc bất ngờ nhờ việc ngủ trên sàn6

Khi nằm trên “chăn ấm đệm êm”, cơ thể bạn phải tự điều chỉnh để có tư thể thoải mái nhất.

Nhưng khi ngủ trên sàn gạch, cơ thể được thư giãn hoàn toàn. Theo đó, bạn có thể giảm căng thẳng, điều này rất tốt cho cơ thể vào cuối ngày.

Ngăn chặn đau lưng

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, cột sống giữ được tư thế thẳng tắp và tự sắp xếp tốt khi nằm trên sàn, giúp hạn chế và ngăn chặn cơn đau lưng.

Nó cũng rất có lợi cho xương hông. Bạn có thể nhận thấy tác dụng này một cách rõ rệt nếu so sánh việc nằm trên sàn với việc trải qua một đêm ngủ trên võng.

Giảm đau vai

Sàn gạch là nơi lí tưởng để bạn cải thiện triệu chứng đau vai. Khi vai ở vị trí sai lệch do nằm ngủ không không đúng tư thế, nó sẽ đau mỏi kéo theo cổ và lưng.

Máu lưu thông tốt hơn

Đặc biệt, ngủ trên sàn nhà từng được chứng minh góp phần giúp máu lưu thông tốt hơn, bi mặt phẳng của sàn giúp cơ thể luôn được giữ ở tư thế thoải mái.

Mất ngủ

Theo nghiên cứu mới đây, nằm dưới sàn nhà có thể ngăn ngừa chứng mất ngủ.

5 liều thuốc bất ngờ nhờ việc ngủ trên sàn 10

Hãy trải nghiệm thử ngủ trên sàn nhà và chia sẻ với mọi người về cảm nhận của bạn đối với việc ngủ trên sàn.

Post Comment