Kiến thứ sức khỏe

Bé bị tiêu chảy phải làm sao, cách nào khắc phục hiệu quả?

Tiêu chảy là tình trạng phổ biến thường gặp ở trẻ nhỏ. Tiêu chảy có thể gây ra tình trạng mất nước nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Đối tượng rất dễ mắc tiêu chảy đó là trẻ em do hệ miễn dịch  và sức đề kháng còn non yếu. Vậy khi bé bị tiêu chảy phải làm sao?

Bé bị bệnh tiêu chảy có biểu hiện gì?

Trước khi muốn biết bé bị tiêu chảy phải làm sao thì cha mẹ nên biết bệnh tiêu chảy là gì. Tiêu chảy là bệnh xảy ra quanh năm và trẻ em là đối tượng dễ bị bệnh hơn. Khi bé bị tiêu chảy, bé có nhiều nguy cơ suy dinh dưỡng thậm chí là tử vong nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách.

Bé bị tiêu chảy phải làm sao, cách nào khắc phục hiệu quả? 1

Bé bị tiêu chảy phải làm sao?

Xem thêm bé bị tiêu chảy nên uống sữa gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-tieu-chay-co-nen-uong-sua.html

Trẻ bị tiêu chảy thường có biểu hiện: Đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng hơn bình thường, nhiều nước, có mùi tanh chua, không có máu hoặc mũi lẫn trong phân. Tùy theo số lần đi ngoài trong ngày mà biểu hiện các dấu hiệu mất nước khác nhau. Vậy khi bé bị tiêu chảy phải làm sao?

Bé bị tiêu chảy phải làm sao, cách khắc nào phục hiệu quả?

Bé bị tiêu chảy phải làm sao là nỗi băn khoăn của hầu hết các bậc phụ huynh có con nhỏ. Cha mẹ cần lưu ý một số điều sau để giúp con nhanh khỏi bệnh:

– Cho trẻ uống nhiều nước hơn để ngăn ngừa mất nước: Đây là yếu tố đầu tiên giải quyết thắc mắc bé bị tiêu chảy phải làm sao bởi vì:

+ Khi trẻ bị tiêu chảy thì cần nhiều dịch hơn bình thường để bù lại lượng dịch đã mất qua phân và chất nôn ói

+ Cha mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước hơn bình thường tùy theo khả năng của trẻ, phải cho trẻ uống chậm  từng muỗng tránh bị sặc

Bé bị tiêu chảy phải làm sao, cách nào khắc phục hiệu quả? 2

Khi bé bị tiêu chảy nên cho trẻ uống nhiều nước hơn bình thường

Xem thêm: Bé bị đi ngoài mẹ kiêng ăn gì

+ Cho trẻ uống thêm các loại nước trái cây, nước rau

+ Để ngăn ngừa mất nước thì mẹ có thể hòa dung dịch oresol cho bé uống. Oresol là dung dịch điện giải, có tác dụng hiệu quả trong việc bù lại lượng nước đã mất

– Cho trẻ ăn nhiều bữa hơn bình thường

+ Khi bé bị tiêu chảy phải làm sao, điều cần làm tiếp theo đó là cha mẹ phải có chế độ ăn uống thích hợp cho con đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với lứa tuổi của con. Trẻ bị tiêu chảy chức năng tiêu hóa và hấp thụ sẽ kém hơn vì thế nên cho bé ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa

+ Cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày, thức căn cần nấu chín nhừ

Với những thông tin trên, các bậc phụ huynh sẽ không phải thắc mắc bé bị tiêu chảy phải làm sao nữa. Hy vọng những kiến thức đó có thể giúp mẹ chăm sóc con một cách tốt nhất.

Post Comment