Kiến thứ sức khỏe

Cách nhận biết tình trạng tóc của khách hàng khi đến làm dịch vụ

Bạn đang là là 1 học viên mới tham gia một khóa học cắt tóc thì việc trước hết bạn được dạy đó là cách thức xác định tình trạng của tóc để có thể đưa ra phương pháp thực hiện cho mái tóc được chất lượng nhất.

Mái tóc thường có khá nhiều tình trạng khác nhau. 1 khách hàng có thể có 1 tình trạng tóc nhất nhất. Do đó, cần phải xác định chính xác từng tình trạng của tóc thì mới có thể dẫn ra phương án thực hiện cho phù hợp.

Có thể thông qua việc nhìn nhận từ bên ngoại bạn có thể dễ dàng đánh giá được tình trạng tóc dày hay mỏng. Dựa theo nghiên cứu thì 1 mái tóc thưa thì sẽ sở hữu khoảng 80.000 đến 90.000 sợi tóc và các mái tóc dầy là khoảng trên 150.000 sợi tóc trên đầu. Nếu số lượng tóc càng nhiều thì sự tương tác của các sợi tóc càng lớn giúp cho tóc cho độ phồng nhất định. Còn đối với mái tóc mỏng thì ngược lại má tóc thường dẹp xuống và thiếu độ bồng bềnh như mái tóc dày.

Ngoài vấn đề độ mổng dày của tóc thì các thợ làm đầu cần nhất là chú đến từng tình trạng của tóc. Có bốn kiểu tình trạng tóc và mỗi loại có các nhận diện và sử dụng Những loại thuốc dành cho tóc khác nhau.

  • Tóc khô

Nếu tình trạng tóc không được mềm mượt, sơ rối, ngay cả khi mới được gội đầu thì đây là mái tóc khô. Tình trạng này có thể do tuyến bã nhờn trên da đầu kém làm cho bị khô hơn hoặc có thể là do tóc đã trở nên hư tổn. với tình trạng tóc như này, Trước khi thực hiện bất lỳ các tác động hóa chất nào cũng có thể khiến cho tóc trở nên gẫy rụng. Do đó, đối với các mái tóc này các bạn thợ nên áp dụng các thuốc làm tóc có nhiều chất dưỡng tóc hoặc thực hiện phụ hồi tóc Trước khi thực hiện

  • Tóc thường:

Là tình trạng tóc không xuất hiện quá nhiều dầu có lẽ cũng không quá khô. Đây là tình trạng tóc mà tất cả các bạn gái đều mong muốn. đối với mái tóc như này thì việc áp dụng Những loại mỹ phẩm tóc cũng dễ dàng hơn.

  • Tóc dầu:

Tóc dầu là kiểu tóc dễ dàng nhận diện nhất vì tuyến bã nhờn hoạt động quá nhiều làm cho mái tóc đều đặn có tình trạng tóc bết dính với nhau. đối với các mái tóc này, bạn nên sử dụng những sản phẩm có các chất kiềm dầu. Ngoài ra, đối với những mái tóc dầu khả năng phải màu khi nhuộm màu tóc là rất cao, do đó, khi lựa tạo màu tóc cho những mái tóc này bạn nên áp dụng phủ bóng cho mái tóc để màu sắc tóc được bền màu.

  • Tóc hỗn hợp:

Tóc hỗn hợp là sự kết hợp giữa tóc dầu và tóc khô. Sauk hi gội đầu phần trền của tóc thường sẽ đẹp Thế nhưng phần dưới sẽ bị khô. Cho nên các bạn thợ làm đầu nên Chú ý áp dụng những sản phẩm có nhiều chất chăm chút cho phần duôi tóc hoặc có thể loại bỏ phần tóc quá khô xơ phía dưới.

Sau khi đã nắm được từng tình trạng của tường mái tóc thì các bạn thợ cắt tóc sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc chọn giải pháp thực hiện cũng như các sản phẩm dành cho tóc.

Post Comment