Chăm sóc da mặt Điều trị mụn

Giải thoát làn da mụn nhanh nhất trước khi mùa hè tới

Da mụn làm bạn luôn cảm thấy tự ti và bức bối. Bạn đang không có cách nào có thể làm giảm mụn trên da? Giải pháp cho bạn không khó tuy nhiên bạn cần biết một số mẹo để đạt được những thành công như mong muốn. Cùng tìm hiểu nhé!

Mụn trứng cá thực chất là biểu hiện của viêm nang lông. Mọi thứ tích tụ làm bí tắc lỗ chân lông, bên cạnh đó đây lại là môi trường tốt nhất để vi khuẩn có cơ hội phát triển. Vì vậy, các nang lông bị sưng phồng và thậm chí là mưng mủ. Vậy làm cách nào để trị mụn tốt nhất và các cách trị mụn đơn giản là gì? Bạn nhất định cần đảm bảo những mẹo sau:

tri-mun-trung-ca-tot-nhat

Làm sạch đúng cách

Mùa hè làm cho da của bạn dính đẫm mồ hôi và bị bít kín. Điều này dẫn đến viêm nang lông gây mụn trứng cá. Vậy làm cách nào để chống lại nguyên nhân này? Tìm các sản phẩm phù hợp với làn da là yếu tố quan trọng giúp bạn làm sạch làn da một cách hoàn hảo mà không gây kích ứng.

Da mỗi người có một tình trạng khác nhau vì vậy, bạn cần xác định loại da của mình để có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp với làn da của bạn.

Kiên trì điều trị

trị mụn trứng cá hiệu quả

Đây là một trong những điều vô cùng khó khăn mà đa số các bạn không thể thực hiện được. Chúng ta đều muốn điều trị mụn trứng cá và có một tinh thần nóng vội. Bạn có thể nghe phương pháp này hay và áp dụng. Sau khi bạn tiếp tục nghe đến phương pháp khác xu hướng bỏ cuộc lên đến 50%. Cách duy nhất để bạn có thể cải thiện được tình trạng da mụn là tích cực điều trị và duy trì.

Đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ là một trong số những mẹo giúp bạn chống lại mụn tốt nhất. Mặt nạ không những làm sạch, dưỡng da mà còn giúp tẩy da chết, thông thoáng da hiệu quả. Bạn nên đắp mặt nạ đất sét để kiềm dầu, mặt nạ dưa chuột để giúp làm sáng da và mặt nạ nha đam để giữ ẩm cho da.

Khoảng thời gian đắp mặt nạ khoảng 15- 20 phút. Chú ý rửa sạch da mặt trước khi đưa hỗn hợp mặt nạ lên da để tăng hiệu quả tốt nhất mà không gây tác dụng ngược lại đối với da của bạn. Mỗi tuần bạn đắp mặt nạ 2 lần là mức độ hợp lý nhất bạn cần thực hiện đều đặn.

đắp mặt nạ trị mụn trứng cá

Thực đơn lành mạnh cho làn da mụn

Da mụn bạn cần kiêng một số món ăn có tính chất nóng và kích thích làn da của bạn. Nhưng món ăn có tương ớt hay ớt cay. Những thức uống có nhiều cafein sẽ làm cho da của bạn sỉn màu và làm thay đổi nồng độ hooc-môn ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến bã nhờn trên da của bạn.

Post Comment