Giảm cân

Làm túi muối thảo mộc ‘đánh tan’ mỡ bụng sau sinh

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với các bài vận động nhẹ nhàng thì việc chườm nóng bằng muối gừng, muối rang là những phương pháp hay để giảm béo bụng cho mẹ sau sinh sinh.

Sử dụng muối hột rang để chườm

Chườm nóng bằng muối hột rang là phương pháp dân gian để làm săn chắc vùng bụng cho mẹ sau sinh, đặc biệt là những chị em còn trong tháng ở cữ. Để thực hiện, mẹ cần rang nóng 1kg muối hột, sau đó đổ muối vẫn còn nóng vào túi vải và chườm lên vùng bụng mỗi lần từ 5-10 phút, có thể chườm cho cho đến khi muối hết nóng. Đối với những mẹ bầu sinh mổ vẫn có thể sử dụng phương pháp này nhưng cần lưu ý là tránh chỗ vết thương, nếu không sẽ gây bỏng rát cho mẹ.

danh-tan-mo-bung

Muối rang có tác dụng đốt chạy mỡ thừa, giúp vùng bụng trở nên săn chắc. (Ảnh minh họa)

Hỗn hợp muối và gừng rang

Tương tự mẹ cần 1kg muối và cần thêm vài nhánh gừng xay nhuyễn. Trộn đều gừng và muối rồi rang nóng, sau đó đổ hỗn hợp đã rang vào túi vải. Chườm túi vải lên trên bụng mỗi lần từ 5-10 phút, cho đến khi túi vải hết nóng. Để hiệu quả, mẹ nên chườm từ 3-4 lần 1 ngày. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với những bà mẹ bị lạnh bụng, muối và gừng sẽ giúp bụng ấm bụng lại, không chỉ vậy còn giúp vùng bụng nhanh xẹp.

Muối và ngải cứu sao vàng

Chỉ cần áp dụng từ 1-2 lần mỗi ngày, sẽ giúp mẹ nhanh lấy lại kích thước vòng eo thon gon, săn chắc sau sinh. Muối và ngải cứu có khả năng làm mạch tử cung và cả mạch máu ở vùng bụng co lại, từ đó giúp cho vùng bụng sau khi sinh nhỏ dần.

Cách làm rất đơn giản, mẹ chỉ cần rang nóng 1kg muối hột, trộn đều với 1 bó ngải cứu sao vàng rồi đổ vào túi vải, sau đó chườm lên vùng bụng.

Túi chườm muối, gừng và ngải cứu

danh-tan-mo-bung-01

Chườm nóng bằng thảo mộc giúp bụng săn chắc và thon gọn hơn. (Ảnh minh họa)

Để đốt cháy lượng mỡ thừa dưới da và giúp cơ bụng trở nên săn chắc, không còn chảy xệ sau khi sinh, mẹ có thể kết hợp cả ba thành muối, gừng và ngải cứu lại với nhau.

Tất cả những gì mẹ cần gồm: 1kg muối hột, 0,5kg gừng tươi, đập dập và 1 bó ngải cứu, thái nhỏ phơi khô. Cho tất cả thành phẩn vào trong chảo rang trên lửa vừa khi thấy hỗn hợp săn lại là được. Đổ tất cả vào trong túi vải rồi chườm lên bụng. Áp dụng phương pháp này từ 2-3 lần tỏng ngày, mỗi lần nên chườm từ 30-60 phút. Riêng đối với mẹ đã hết sản dịch, có thể quấn bụng từ 8-12 tiếng ngày.

Post Comment