Tin tức

Lợi ích của sữa chocolate đối với sức khoẻ người chơi thể thao

Theo nghiên cứu mới nhất vừa được công bố từ Iran, sữa chocolate sẽ góp phần giúp người chơi thể thao có hoạt động bền bỉ hơn 6 phút so với các thức uống thể thao thông thường.

Cụ thể, trong loại đồ uống này có chứa carbohydrate, protein, chất béo, chất chống oxy hoá, flavonoid, chất điện giải và một số loại vitamin khác có tác động tích cực đối với cơ thể người.

Sữa chocolate góp phần cải thiện nhịp tim, giảm khả năng tích tụ axit lactic trong cơ gây chuột rút. Đặc biệt, chúng là nguồn cung cấp protein dồi dào trong khi thức uống thể thao thông thường chỉ có chất điện giải chứ không có protein.

Nghiên cứu được tiến hành trên 150 người, họ được yêu cầu thực hiện các bài tập thể lực thông thường đơn giản như chạy bộ và đạp xe, sau đó uống sữa chocolate.

Các nhà khoa học sẽ đánh giá khả năng phục hồi thể lực của nhóm người này dựa trên các thông số như nhịp tim hay mức độ axit lactic trong cơ.

Kết quả cho thấy, những người uống sữa chocolate có khả năng tập luyện bền bỉ lâu hơn 6 phút so với người uống các loại thức uống thể thao thông thường. Bất kỳ loại thức uống nào có chứa protein, carbohydrate, nước và chất điện giải đều góp phần giúp cơ thể phục hồi tốt sau tập luyện. Ngoài ra, các cược thủ chơi cá cược DotA 2 bet cũng thường dùng loại thức uống trên để đảm bảo tinh thần sảng khoải tỉnh táo trước khi tham gia bắt kèo.

Ngoài chocolate, người tập thể thao có thể lựa chọn khẩu phần ăn gồm sữa ngũ cốc, sinh tố và súp để nhanh chóng phục hồi tình trạng sức khoẻ của mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, người tập không nên uống sữa chocolate khi quá đói vì sẽ gây ảnh hưởng lâu dài đến dạ dày. Bạn có thể chọn lót dạ trước một ổ bánh mỳ hoặc các đồ ăn nhẹ khác.

Post Comment