Chăm sóc da mặt

Mách bạn những phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi tốt nhất

Bạn lo lắng muốn đi xét nghiệm ADN thai nhi nhưng bạn không biết địa chỉ cũng như những phương pháp xét nghiệm khiến bạn bận tâm và lo lắng có nên thực hiện xét nghiệm này không? Hiểu được tâm lý này của những bệnh nhân, phòng khám đa khoa Pacific xin được chia sẻ với tới các bạn những thông tiên liên quan đến xét nghiệm ADN thai nhi?

Các phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi

+ Phương pháp xâm lấn

Xét nghiệm AND xâm lấn là phương pháp được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay.Khi tiến hành xét nghiệm bác sỹ sử dụng mẫu nước ối hoặc tế bào nhau thai để phân tích. Với phương pháp này thì sản phụ cần phải có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho bào thai.

Mách bạn những phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi tốt nhất

Mách bạn những phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi tốt nhất

Phương pháp này chủ yếu sử dụng nước ối để xét nghiệm vì trong quá trình tái hấp thụ nước ối qua hệ tiêu hóa, da, dây rốn và màng ối của thai nhi mà trong nước ối có chứa các tế bào ADN của bào thai. Khi nước ối được gửi đến phòng khám đa khoa Pacific,các bác sỹ ở đây sẽ nhờ các công nghệ hiện đại mà các kỹ thuật viên sẽ tách chiết ADN của đứa trẻ và qua nhiều công đoạn để nhận được kết quả nhằm xác nhận quan hệ huyết thống.

Khi thực hiện phương pháp xét nghiệm này thời gian phù hợp để thăm dò chọc nước ối là khi thai nhi đã phát triển tới 16 đến 22 tuần tuổi. Tuy nhiên phương pháp xâm lấn tiềm ẩn nguy cơ sảy thai với tỷ lệ lên đến 1%, nếu không may còn ảnh hưởng đến cả thai phụ với nguy cơ nhiễm trùng tử cung, sinh non, rò nước ối,… Chính vì vậy với bất cứ xét nghiệm nào cần chọc ối cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ và luôn khuyên các sản phụ không nên dùng phương pháp này mà nên sử dụng phương pháp dưới đây.

Xem thêm: Mách bạn xét nghiệm adn cần những gì để có được kết quả tốt nhất

+ Phương pháp không xâm lấn

Phương pháp xét nghiệm không xâm lấn này thường được bác sỹ lấy từ mẫu máu của người mẹ để tiến hành phân tích xét nghiệm. Phương pháp này có ưu điểm là dễ lấy mẫu, giảm thiểu đau đớn (không phải sinh thiết nhau thai hoặc chọc dò nước ối) và an toàn cho thai nhi cũng như sản phụ.

Trong máu thai phụ có tồn tại ADN tự do của thai nhi (cff-DNA). Từ phân tích cff- DNA này để phân tích được mỗi quan hệ huyết thống giữa thai nhi và người cha nghi vấn. Lý giải điều này là do trên nhau thai chứa các ADN của thai nhi, khi các tế bào nhau thai chết, chúng sẽ giải phóng ADN vào máu của người mẹ và lẫn với ADN tự do của người mẹ, tuy nhiên số lượng ADN của thai nhi chỉ chiếm khoảng 10%, bằng quá trình tách chiết sẽ lấy ra được chính xác ADN của bào thai để sử dụng phân tích.

Nguồn: http://chuancommenau.info/mach-ban-nhung-phuong-phap-xet-nghiem-adn-thai-nhi-tot-nhat/

Post Comment