Kiến thứ sức khỏe

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không -Chuyên gia tư vấn

Chảo bác sỹ! Mong bác sỹ giải đáp giúp Nội soi đại tràng có nguy hiểm không? Dạo gần đây tôi thường có hiện tượng đầy bụng,ợ hơi nên tôi muốn đi nội soi đại tràng.Tuy nhiên không biết có ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi không.Mong bác sỹ giải đáp giúp.Cám ơn bác sỹ( Chí Minh- Sài Gòn)

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi nội soi đại tràng có nguy hiểm không về phòng khám đa khoa Pacific.CHúng tôi xin giải đáp như sau:

  1. Nội soi đại tràng có nguy hiểm không? 

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không? là câu hỏi được mọi người thắc mắc.Tuy nhiên phòng khám đa khoa Pacific có thể khẳng định rằng nội soi đại tràng không hề nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe của con người. Đây là một quá trình nội soi khá an toàn và không gây nhiều biến chứng cho người bệnh.

Nội soi đại tràng là một phương pháp nội soi hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay rất được các bệnh viện lớn áp dụng . Kỹ thuật này được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao áp dụng để điều trị các bệnh liên quan đến đại tràng. Với kỹ thuật điêu luyện, các kết quả của quá trình nội soi thường mang tính chính xác cao. Nhiều bệnh nhân đã được cứu chữa kịp thời, tránh được những nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Quá trình nội soi đại tràng được tiến hành bởi một quy trình chặt chẽ, mang tính khoa học cao. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống mềm ở đầu ống có camera. Các hình ảnh trong đại tràng sẽ được chiếu rõ nét thông qua hệ thống camera này. Đây là cách giúp các bác sĩ có thể tìm thấy được những tổn thương nhỏ nhất trong đại tràng.

  1. Những lưu ý sau khi nội soi đại tràng bạn cần biết

Để tránh những hiện tưởng rủi ro không đang có khi tiến hành nội soi đại tràng bạn cần chú ý một số lưu ý sau:

– Trước khi nội soi đại tràng, người bệnh không được ăn bất cứ thứ gì.

– Không sử dụng những loại nước uống có ga

– Trong quá trình nội soi, nếu bệnh nhân cảm thấy đau ở đại tràng quá nhiều, nên thông báo sớm với bác sĩ. Đây là cách giúp bác sĩ có thể điều chỉnh được hướng đưa ống mềm vào đại tràng sao cho phù hợp nhất.

– Sau khi nội soi đại tràng xong thường xảy ra những hiện tượng như đau đầu, chóng mặt…vậy nên bệnh nhân không nên quá hoang mang, lo lắng vì đây là những triệu chứng rất bình thường sau 1 giờ sẽ tự động biến mất

– Nên cho bệnh nhân ăn những thức ăn loãng để dạ dày dễ tiêu hóa hơn. Đây cũng là cách giúp bệnh nhân có thể phục hồi sức khỏe nhanh nhất.

Nguồn: http://thongtinbenhdaday.com/noi-soi-dai-trang-co-nguy-hiem-hay-khong/

Post Comment