Kiến thứ sức khỏe

Tìm hiểu những lưu ý khi nội soi đại tràng để đạt hiệu quả tốt nhất

Đại tràng là bộ phận thường gặp nhiều bệnh khác nhau. Vì thế, để phát hiện ra các bệnh lý liên quan đến đại tràng thì các bệnh viện, phòng khám thường ứng dụng kỹ thuật nội soi đại tràng. Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi nội soi đại tràng mà bệnh nhân cần biết.

Những lưu ý khi nội soi đại tràng để đạt hiệu quả cao

Nội soi đại tràng có thể phát hiện được những tổn thương ở đại tràng, những tổn thương có khả năng phát triển thành ung thư mà các phương pháp khác không thể phát hiện được. Nếu phát hiện điều bất thường thì ngay trong quá trình nội soi đại tràng, bác sĩ có thể cắt bỏ các tổn thương giúp bệnh nhân không phải trải qua các ca phẫu thuật khác. Vậy những lưu ý khi nội soi đại tràng là gì?

Tìm hiểu những lưu ý khi nội soi đại tràng để đạt hiệu quả tốt nhất 1

Nội soi đại tràng có thể phát hiện được những tổn thương ở đại tràng

Xem thêm đại tràng là bộ phận nào tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dai-trang-la-gi.html

– Lựa chọn địa chỉ nội soi đại tràng an toàn:

Lưu ý khi nội soi đại tràng đầu tiên, rất quan trọng đó là phải lựa chọn được địa chỉ nội soi đại tràng uy tín bởi vì nếu bạn chọn sai địa chỉ, địa chỉ không tin cậy thì người bệnh có thể sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm sau nội soi. Vì thế lưu ý khi nội soi đại tràng là cần lựa chọn địa chỉ nội soi an toàn với các tiêu chí:

+ Địa chỉ đó có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm

+ Có hệ thống trang thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn

Tìm hiểu những lưu ý khi nội soi đại tràng để đạt hiệu quả tốt nhất 2

Phải lựa chọn địa chỉ nội soi đại tràng an toàn, máy móc hiện đại

+ Được chăm sóc chu đáo trước, trong và sau khi nội soi đại tràng

Lựa chọn địa chỉ nội soi đại tràng an toàn giúp quá trình nội soi diễn ra nhanh chóng, an toàn và kết quả chính xác mà không phải băn khoăn lưu ý khi nội soi đại tràng.

– Chuẩn bị trước khi nội soi đại tràng:

Trước khi tiến hành nội soi đại tràng, người bệnh cần phải được làm sạch đại tràng:

+ Bệnh nhân không được ăn những thức ăn rắn hoặc những thức ăn nhiều chất xơ trước khi nội soi đại tràng, bạn có thể ăn nhẹ vào buổi tối, tránh tiêu thụ các loại nước có màu đỏ dễ bị nhầm lẫn với máu khi tiến hành nội soi

Tìm hiểu những lưu ý khi nội soi đại tràng để đạt hiệu quả tốt nhất 3

Trước khi nội soi đại tràng bệnh nhân cần phải nhịn ăn

Xem thêm: Quy trình nội soi đại tràng

+ Bệnh nhân được thụt tháo bằng dụng cụ trước khi nội soi vài giờ để có thể làm sạch đại tràng. Trong thời gian chuẩn bị cho nội soi, nếu bệnh nhân đang sử dụng thuốc cần tham khảo bác sĩ để được hướng dẫn nên tiếp tục uống thuốc hay phải ngưng tạm thời. Nếu được cho ngủ trong khi nội soi, bệnh nhân phải nhịn ăn uống 12 giờ trước khi nội soi và có người nhà đi kèm

Trước khi quyết định nội soi đại tràng thì bệnh nhân cần lưu ý khi nội soi đại tràng phải chuẩn bị những gì để đảm bảo kết quả nội soi tốt nhất. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì khi tiến hành nội soi đại tràng tại đa khoa Pacific bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể và những vấn đề cần lưu ý khi tiến hành nội soi.

Post Comment