Kiến thứ sức khỏe

Triệu chứng bé bị viêm phế quản sốt cao và cách chăm sóc hiệu quả

Viêm phế quản là bệnh khá phổ biến thường gặp ở trẻ em khi thời tiết trở lạnh. Bé bị viêm phế quản sốt cao là biểu hiện phổ biến khi bé bị viêm phế quản, tình trạng này khiến các bậc cha mẹ hết sức lo lắng. Vậy khi bé bị viêm phế quản sốt cao https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phe-quan-sot-nhieu-ngay.html phải làm sao?

Vì sao bé bị viêm phế quản sốt cao?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé bị viêm phế quản sốt cao như: Sốt do nhiễm trùng máu, nhiễm trùng phổi, do mọc răng, sau tiêm chủng, sốt do nhiễm virus-vi trùng hoặc do những căn bệnh khác… Sốt là một trong các triệu chứng thường gặp nhất khi bé bị viêm phế quản sốt cao, đây là cơ chế bảo vệ bình thường của cơ thể  nhằm chống lại các tác nhân gây ra bệnh viêm phế quản.

Cách chăm sóc khi bé bị viêm phế quản sốt cao hiệu quả 1

Vì sao bé bị viêm phế quản sốt cao?

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản phổi

Sốt giúp tạo điều kiện thuận lợi giúp cơ thể trẻ để chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, giúp tăng thân nhiệt cơ thể, làm cho hệ miễn dịch tăng cường hoạt động, tăng thực bào, tăng sản xuất và tiết các kháng thể. Bên cạnh đó, sốt còn làm giảm lượng sắt có trong máu khiến vi khuẩn không nhân lên được. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn hay vi rút mà sốt viêm phế quản ở trẻ có nhiều mức độ khác nhau.

Khi bé bị viêm phế quản sốt cao, trẻ thường bị sốt cao và sau đó sốt sẽ giảm dần. Những bé bị viêm phế quản sốt cao cần phải cho bé hạ sốt và bù nước, nếu được điều trị đúng cách bệnh sẽ khỏi nhanh.

Khi bị viêm phế quản không phải bé nào cũng sốt, nên đôi khi tình trạng sốt có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa. Vì thế khi bé bị viêm phế quản sốt cao ba mẹ nên đưa con đến các cơ sở y tế uy tín để bé được thăm khám và điều trị hiệu quả

Cách chăm sóc khi bé bị viêm phế quản sốt cao hiệu quả 2

Khi bé bị viêm phế quản sốt cao nên đưa con đến gặp bác sĩ

Cách chăm sóc khi bé bị viêm phế quản sốt cao

Khi bé bị viêm phế quản sốt cao cha mẹ có thể áp dụng một số cách dưới đây để chăm sóc cho con tại nhà:

+ Làm thoáng không khí. Khi thấy bé bị viêm phế quản sốt cao, đầu tiên mẹ cần cho bé nghỉ ở nơi thoáng khí, ít người và không có gió lùa.

+ Hạ sốt: Nên kiểm tra nhiệt độ cơ thể bé để biết mức độ sốt của bé để có biện pháp chăm sóc phù hợp. Khi bé bị viêm phế quản sốt cao cần cho bé cởi bớt quần áo, mặc quần áo mỏng thoáng theo dõi nhiệt độ thường xuyên. Nếu trẻ sốt cao có thể chườm mát để hạ sốt và uống thuốc hạ sốt nhưng cần phải chú ý liều lượng theo chỉ định của bác sĩ.

Cách chăm sóc khi bé bị viêm phế quản sốt cao hiệu quả 3

Cho bé uống đủ nước để bù lại lượng nước đã mất

Xem thêm trẻ bị viêm phế quản cấp tại đây: https://pacifichealthcare.vn/viem-phe-quan-cap-o-tre-em.html

+ Uống đủ nước: Bên cạnh việc hạ sốt cho bé thì khi bé bị viêm phế quản sốt cao mẹ cần cho bé uống đủ nước, có thể cho trẻ uống oresol để bù lượng nước và điện giải đã mất. Ngoài ra, có thể cho trẻ ăn các loại thức ăn lỏng, dễ tiêu như cháo, súp,… nước hoa quả để tăng sức đề kháng cho trẻ giúp trẻ nhanh khỏi bệnh.

Khi thấy bé bị viêm phế quản sốt cao cha mẹ cần phải chú ý để hạ sốt và chăm sóc cho con đúng cách để giúp bé mau bình phục. Bên cạnh đó, nên lắng nghe thêm tư vấn của bác sĩ để có kế hoạch điều trị cụ thể.

 

 

Post Comment